Khoa học dữ liệu – có xứng đáng lọt TOP những ngành nghề HOT nhất hành tinh?

Khoa học phân tích dữ liệu là một nhánh rẽ quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó sớm bộc lộ những tiềm lực quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng và lan rộng của mình, ngành Khoa học Dữ liệu đặc biệt thu hút sự quan tâm của các chuyên gia Việt Nam và cả trên khắp thế giới.

Thế giới nói gì về KHOA HỌC DỮ LIỆU?

  • Theo một dự báo của McKinsey, một trong tứ đại trong làng quản lý và tham vấn, nhu cầu tuyển dụng ngành Khoa học dữ liệu đang tăng nhanh một cách chóng mặt. Ước tính ở Mỹ có thể tới gần con số 1.8 triệu vị trí đang cần tìm người trong ngành này. Ở Đông Nam Á, nhiều quốc gia cũng đang ráo riết phát triển nhiều chương trình thu hút nguồn nhân lực trình độ cao cùng với nhiều hoạt động xoay quanh khoa học dữ liệu. 
  • Khoa học Dữ liệu (Data Science) được tạp chí Harvard Business Review gọi là “Nghề nghiệp quyến rũ nhất thế kỷ 21”. Thuật ngữ “Khoa học Dữ liệu” đã trở thành một từ khóa “nóng” trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tại Hoa Kỳ, Khoa học Dữ liệu đứng đầu trong số 25 nghề tốt nhất, đứng thứ 16 về mức lương và đứng đầu trong số 10 ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay.
  • IBM dự báo tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực này là 28%, đưa tổng số việc làm trong lĩnh vực này lên 2,7% vào năm 2020. Theo nghiên cứu của Burtch Works năm 2018, một báo cáo do tạp chí Forbes phát triển, mức lương khởi điểm bình quân của nghề Khoa học Dữ liệu là 95,000 đô la Mỹ/năm.
  • Tại thời điểm hiện tại – năm 2019, ngành Khoa học Dữ liệu cũng đã chính thức lọt TOP 1 những ngành nghề có MỨC LƯƠNG CAO NHẤT cho sinh viên mới ra trường theo Bloomberg công bố.

Với những thống kê từ các nguồn uy tín trên, có thể thấy tiềm năng của Khoa học dữ liệu là rất to lớn và cơ hội rất rộng mở cho các bạn trẻ theo đuổi.

Cơ hội nào cho các sinh viên tương lai đang đam mê lĩnh vực công nghệ tại miền Trung?

Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, chương trình đào tạo cử nhân Khoa học dữ liệu được triển khai tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng từ năm 2019, và đã thu hút ngay sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, sẵn sàng “đón lõng” những nhân lực đầu tiên của khóa học này.

Chương trình đào tạo Khoa học Dữ liệu (Data Science) tại VNUK cho phép người học gắn liền với sự phát triển mới nhất trên thế giới và thị trường lao động quốc tế. Sinh viên được trang bị những kiến thức cập nhật nhất trong ngành Khoa học Dữ liệu thời đại 4.0 cùng hệ thống kỹ năng nghề nghiệp quan trọng để có thể đáp ứng yêu cầu nhân sự chất lượng cao của thị trường lao động quốc tế.

Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu tại VNUK hướng đến đáp ứng nhu cầu nhân sự cao nhất hiện nay về Khoa học dữ liệu, bao gồm Dữ liệu cho khoa học sự sống, Dữ liệu cho kinh tế – xã hội và Dữ liệu cho công nghệ.

Với mạng lưới đối tác doanh nghiệp đa dạng, sinh viên VNUK vừa học tập, vừa được tham gia vào thực tiễn công việc, được đến thăm các công ty công nghệ hàng đầu và được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Đây là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành nguồn nhân lực giàu kiến thức; kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng bắt kịp với tốc độ phát triển xã hội. Đồng thời, nhà trường luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn ở mỗi sinh viên. Thái độ làm việc và kỹ năng mềm được chú trọng phát triển trong suốt quá trình học tại VNUK không chỉ qua chương trình thực tập mà còn qua các môn học được chuyển giao từ các đại học hàng đầu của Vương quốc Anh; như kỹ năng học thuật, kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch phát triển bản thân…

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển hai ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm:

Bài viết liên quan


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos Open

Close