Lợi thế của sinh viên theo đuổi lĩnh vực Khoa học Dữ liệu

Data Science (Khoa học dữ liệu) là một nghiên cứu đề cập đến việc xác định, trình bày và trích xuất các thông tin có ý nghĩa từ các nguồn dữ liệu, được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Với số lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra mỗi phút, việc yêu cầu trích xuất thông tin chi tiết hữu ích là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp, giúp họ tìm ra điểm nổi bật trong thị trường rộng lớn. Kỹ sư dữ liệu sẽ thiết lập và lưu trữ dữ liệu để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khai thác, chuyển đổi dữ liệu và các quy trình khác. Các công ty xây dựng được những chiến lược hiệu quả dựa trên dữ liệu thực tế, sáng tạo được những điều mới mẻ sẽ luôn giành chiến thắng trong bối cảnh thương trường như chiến trường hiện nay.

Định nghĩa Data Science (Khoa học dữ liệu)

Data Science là một lĩnh vực có phạm vi rộng nên không có cách nào để xác định chính xác rõ ràng vai trò của một nhà khoa học dữ liệu hoặc lĩnh vực khoa học dữ liệu là gì. Những kỹ năng của nhà khoa học dữ liệu bao gồm các phép đo thống kê, phân tích, kỹ năng lập trình và sự nhạy bén trong kinh doanh. Hầu hết các nhà khoa học dữ liệu có một nền tảng vững chắc về toán học hoặc các lĩnh vực khoa học khác và sở hữu bằng tiến sĩ cũng là một khả năng khác biệt. Không có nhà khoa học dữ liệu, thì những giá trị to lớn của dữ liệu lớn sẽ không được khai thác. Vì vậy ngày nay, tất cả các doanh nghiệp trên thế giới đều đang có nhu cầu rất lớn trong việc chuyển đổi dữ liệu thành các thông tin có giá trị cho mình. Do đó, hiểu các khái niệm cơ bản về Khoa học dữ liệu, bạn sẽ trở nên thông thái hơn trong một thế giới định hướng dữ liệu như bây giờ.

Lợi thế của sinh viên theo đuổi lĩnh vực Khoa học Dữ liệu

Khoa học dữ liệu có khiến công việc trở nên dễ dàng hơn?

Vì Data Science không phải là một single domain, nên nó bao gồm nhiều công cụ và kỹ thuật khác nhau để có được những dữ liệu phù hợp và chuyển chúng thành những thông tin chi tiết có giá trị cho doanh nghiệp. Đó là sự kết hợp giữa con người và máy móc. Khi nói đến nghiên cứu, trí tuệ của con người là quan trọng nhất. Nhưng khi nói đến việc tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, máy móc là tối ưu nhất.

Bạn có thể làm gì với Khoa học Dữ liệu?

 • Đưa ra được những kết luận hoặc tạo ra được những câu hỏi mở.
 • Trích xuất khối lượng lớn dữ liệu từ các nguồn bên ngoài và nội bộ.
 • Triển khai thống kê, học máy và phương pháp phân tích.
 • Làm tinh gọn dữ liệu, giúp dữ liệu có thể sẵn sàng cho việc xử lý và phân tích.
 • Có cái nhìn đa chiều từ các góc độ khác nhau để xác định các mẫu, quan hệ và xu hướng ẩn mình trong khối lượng dữ liệu khổng lồ đó.
 • Sử dụng kết hợp các công cụ thuật toán và công cụ tự động hóa.
 • Thiết kế lại quy trình, hệ thống, sử dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu.

Ưu điểm của Khoa học Dữ liệu

 • Nhà khoa học dữ liệu giúp các quản lý đưa ra những quyết định tốt hơn và nhanh hơn.
 • Nó trao quyền cho các nhà ra quyết định với khối lượng dữ liệu vững chắc, giúp họ vạch ra một kế hoạch nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh.
 • Bạn có thể dự đoán những thách thức và cơ hội mới thông qua sức mạnh của dữ liệu.
 • Phát hiện xu hướng và tận dụng nó trước khi cạnh tranh diễn ra.
 • Thiết lập các nguyên tắc cho các best practices và các phương pháp đã thử và thử nghiệm.
 • Kiểm tra nghiêm ngặt các quyết định cho đến khi đạt được sự hoàn hảo.

Ai là đối tượng thích hợp cho việc học các công nghệ Khoa học Dữ liệu?

Khoa học dữ liệu không chỉ giới hạn ở các chuyên gia công nghệ mà các nhà thống kê và kiến trúc sư thông tin cũng có tìm hiểu và tham gia vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên Data Science đặc biệt quan trọng với những người thuộc các lĩnh vực sau đây:

 • Data Science
 • Machine Learning
 • Data Mining
 • Data visualization
 • Business Intelligence
 • Big Data
 • Business Analysis

Trở thành sinh viên trường đại học công lập quốc tế để có những trải nghiệm học tập tuyệt vời!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

VNUK (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trong đó, ngành Khoa học Dữ liệu là một lĩnh vực rộng mở, mang đến nhiều phát triển trong tương lai. Chương trình tập trung vào tầm nhìn và bối cảnh toàn cầu, giúp sinh viên hội nhập nhanh chóng với các môi trường đa văn hóa, nắm được các kiến thức công nghệ thông tin, dữ liệu mới nhất. Bên cạnh kiến thức nền hiện đại và thường xuyên cập nhật, sinh viên được tạo cơ hội để tham gia giải quyết những vấn đề thực tiễn trong suốt quá trình học.

Sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu không chỉ được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp mà còn được tham gia nhiều chương trình học tập thực tế như tham quan công ty, các dự án, cuộc thi công nghệ, thực tập ngay từ năm nhất…

————————————————————————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos Open

Close