Ngành cần nhu cầu cao – Khoa học dữ liệu

Năm 2018, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên đối với những ngành học mới có thu nhập “khủng”, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK), ĐHĐN mở chuyên ngành Khoa học Dữ liệu (KHDL), một ngành học giàu tiềm năng và cơ hội phát triển.

Tại Hoa Kỳ, ngành KHDL đứng đầu trong số 25 nghề tốt nhất, đứng thứ 16 về mức lương và tuyển dụng nhiều nhất.

Vai trò quan trọng của Khoa học dữ liệu

KHDL liên quan đến quá trình phân tích, khám phá tri thức từ dữ liệu nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc ra quyết định. KHDL giữ vai trò lớn trong thế kỷ 21. Trong cuộc chạy đua công nghệ số, người thắng cuộc chính là người làm chủ các nguồn dữ liệu lớn.

Theo GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Viện JAIST, Nhật Bản: “KHDL là khoa học dựa trên sự kết hợp của toán học (tiêu biểu là thống kê) và công nghệ thông tin (tiêu biểu là machine learning)”. Nghiên cứu KHDL là quan tâm hàng đầu của chuyên gia công nghệ thông tin.

Mục tiêu đào tạo hiệu quả

Theo TS. Trần Thế Vũ, trưởng phòng Đào tạo, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, mục tiêu của chương trình nhằm đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu có đủ kiến thức vững chắc, năng lực chuyên môn, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có khả năng tự học, tự nghiên cứu để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và Khoa học Dữ liệu nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

“Chương trình học bám sát nhu cầu thực tiễn, thiết kế đặc biệt dành riêng cho ngành KHDL. Sinh viên học và nhận phản hồi liên tục từ giảng viên, chuyên gia đầu ngành về các vấn đề Machine learning và Big data, nâng cao khả năng phân tích và khái quát dữ liệu cũng như áp dụng các giải thuật cao cấp. Nhà Trường đồng hành cùng doanh nghiệp tạo ra các cơ hội thực tập thực tế, đảm bảo việc làm với mức thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp” – TS. Trần Thế Vũ cho biết.

Sinh viên ngành KHDL học và thực hành dựa trên ba nguồn tri thức: toán học, máy học và tri thức, phục vụ cho việc thiết kế các chương trình tiếp thị và khuyến mại thu về lợi nhuận “khủng” cho thị trường thương mại trực tuyến.

Tại Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như Facebook, Lazada, Tiki, Uber, Grab rất chú trọng ứng dụng KHDL và tuyển dụng số luợng lớn nhân sự ngành này nhằm đầu tư tăng trưởng kinh doanh.

Sinh viên học ngành KHDL được trải nghiệm ngành học mang tính ứng dụng cao, xã hội trọng dụng và thu nhập không giới hạn, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng 4.0, khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ thay thế con người.

Ngành KHDL hiện đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các ngành tiên tiến nhất như Data mining (khai phá dữ liệu) và AI (trí tuệ nhân tạo), dự báo sẽ “gây bão” trong mùa tuyển sinh 2018 – 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos Open

Close