Thu nhập của ngành Khoa học dữ liệu

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của nhà khoa học dữ liệu là 113.436 đô la. Yếu tố để mức lương khoa học dữ liệu cao là do các tổ chức đang dần nhận ra sức mạnh của dữ liệu lớn và muốn sử dụng nó để thúc đẩy các quyết định kinh doanh của mình. Và bởi vì nguồn cung cấp các chuyên gia dữ liệu chưa bắt kịp nhu cầu tuyển dụng, mức lương khởi điểm cho các vị trí này vẫn ở mức cao (50.000 đến 95.000 USD), đặc biệt đối với những người có bằng cấp cao về khoa học dữ liệu hoặc lĩnh vực liên quan. 

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là một nhà khoa học dữ liệu?

Không khó để thấy rằng trở thành nhà khoa học dữ liệu có thể mang lại một nguồn thu nhập lớn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một người có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết của một nhà khoa học dữ liệu là một thách thức và cạnh tranh và việc thuê các chuyên gia này là rất khốc liệt. Do đó, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao cho các nhà khoa học dữ liệu.

Mức lương của một nhà khoa học dữ liệu phụ thuộc vào một số yếu tố:

Mức lương theo kinh nghiệm

Theo Khảo sát Mức lương Khoa học Dữ liệu của O’Reilly vào năm 2016, kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mức lương của một nhà khoa học dữ liệu. Đối với mỗi năm kinh nghiệm, các chuyên gia khoa học dữ liệu kiếm thêm trung bình từ 2.000 đến 2.500 đô la.

Một nghiên cứu của Burtch Works năm 2018 về khoa học dữ liệu cho thấy rằng xu hướng của mức lương là dựa trên kinh nghiệm:

  • Nhà khoa học dữ liệu mới vào nghề: Mặc dù có rất nhiều chuyên gia khởi nghiệp gần đây, mức lương khởi điểm trung bình cho một nhà khoa học dữ liệu vẫn ở mức cao 95.000 đô la.
  • Nhà khoa học dữ liệu trung cấp: Mức lương trung bình cho một nhà khoa học dữ liệu trung cấp là 128.750 đô la. Nếu nhà khoa học dữ liệu này cũng đóng vai trò quản lý, mức lương trung bình tăng lên 185,000 đô la.  
  • Có kinh nghiệm làm khoa học dữ liệu: Mức lương trung bình cho các chuyên gia khoa học dữ liệu có kinh nghiệm là 165.000 đô la trong khi mức lương trung bình cho các chuyên gia cấp quản lý có kinh nghiệm cao hơn đáng kể ở mức 250.000 đô la.
Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là một nhà khoa học dữ liệu?

Mức lương theo chức danh công việc

Trong báo cáo của O’Reilly, 45% những người được khảo sát cho biết họ nắm giữ chức danh nhà khoa học dữ liệu. 31% cho biết họ là quản lý cấp trên; một kỹ sư, nhà phát triển hoặc lập trình viên,…. Nói chung, một chuyên gia khoa học dữ liệu càng tham gia vào các nhiệm vụ quản lý, chẳng hạn như các dự án nhóm, xác định các vấn đề kinh doanh cần giải quyết bằng phân tích hoặc liên lạc với các bên bên ngoài thì mức lương càng cao.

Nhà khoa học dữ liệu

Những người có chức danh công việc của nhà khoa học dữ liệu là những người có kinh nghiệm, ở cấp độ chuyên gia trong các tổ chức định hướng dữ liệu, theo datajobs.com . 

Mức lương: $ 85,000- $ 170,000

Nhà phân tích dữ liệu

Các nhà phân tích dữ liệu làm việc thực tế với dữ liệu và có xu hướng phát triển sự nghiệp khi họ tập trung xây dựng các công cụ và bộ kỹ năng khoa học dữ liệu. 

Mức lương khởi điểm: $ 50.000- $ 75.000 
Mức lương khi có kinh nghiệm: $ 65.000- $ 110.000

Khoa học dữ liệu/quản lý phân tích

Những chuyên gia này có một đến ba báo cáo trực tiếp, với kỹ năng định lượng và kỹ thuật sắc bén, và khả năng lãnh đạo, kinh doanh mạnh mẽ.

Mức lương: $ 90.000- $ 140.000

Kỹ sư dữ liệu lớn

Các kỹ sư có thể giải quyết các vấn đề và thúc đẩy giá trị doanh nghiệp bằng cách xây dựng các nền tảng và ứng dụng mà các nhà khoa học dữ liệu sử dụng để thực hiện phân tích dữ liệu. 

Lương cơ bản/tổng quát: $ 70.000- $ 115.000 

Mức lương chuyên gia: $ 100.000- $ 165.000

Mức lương theo lĩnh vực làm việc và quy mô công ty

Các ngành công nghiệp có mức lương khoa học dữ liệu trung bình cao nhất là:

  1. Dịch vụ đám mây, lưu trữ và CDN
  2. Tìm kiếm và mạng xã hội
  3. Tài chính ngân hàng

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ có 12% các nhà khoa học dữ liệu được O’Reilly khảo sát vào năm 2016 đã làm việc trong ba ngành công nghiệp này. Gần 30% làm việc trong cả tư vấn hoặc phần mềm (SAAS, web và di động).

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, một số nhà khoa học dữ liệu được trả lương cao làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu. Dưới đây là mức lương trung bình tại một số tổ chức cao cấp:

Google: $ 152,856 
Apple: $ 145,974 
Twitter: $ 135,360 
Facebook: $ 134,715 
PayPal: $ 132,909 
Airbnb: $ 127,852 
Microsoft: $ 123,328

Theo quy mô công ty, tổ chức càng lớn thì mức lương càng lớn. Ví dụ, trong một công ty có ít nhất 10.000 nhân viên, một nhà khoa học dữ liệu có thể sẽ kiếm được thu nhập cao hơn so với vai trò tương tự tại một công ty có ít hơn 1.000 nhân viên.

Thu nhập của ngành Khoa học dữ liệu

Mức lương theo khu vực

Mức lương của các nhà khoa học dữ liệu phụ thuộc rất lớn vào khu vực họ sinh sống. Mức lương cao nhất là ở California, cũng là nơi mà phần lớn các nhà khoa học dữ liệu được khảo sát bởi O’Reilly làm việc. Tây Bắc Thái Bình Dương có ít nhà khoa học dữ liệu hơn hầu hết các vùng của Mỹ, nhưng nó có mức lương cao thứ hai.

Mức lương theo giáo dục

Các nhà khoa học dữ liệu rất hiếm, đặc biệt là khi có sự kết hợp đúng đắn giữa giáo dục và kỹ năng. Ở cấp độ cơ bản nhất, các nhà khoa học dữ liệu phải biết cách lập trình. Trong thực tế, mức lương khoa học dữ liệu cao nhất lập trình bốn đến tám giờ mỗi tuần; mức lương thấp nhất thuộc về những người không lập trình.

Các nhà khoa học dữ liệu cũng cần sử dụng các công nghệ dữ liệu lớn –  tìm hiểu các công nghệ mới và mới nổi – cũng như các công cụ nguồn mở, điện toán đám mây và trực quan hóa dữ liệu. Tuy nhiên, việc biết cách sử dụng các công cụ này là chưa đủ; điều quan trọng là các nhà khoa học dữ liệu biết cách sử dụng chúng để rút ra những kết quả có thể hành động để cải thiện tổ chức của họ .

Ngoài ra, các vị trí khoa học dữ liệu đòi hỏi sự nhạy bén trong kinh doanh, sự tò mò khoa học và kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp mạnh mẽ. Những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập. 

Các nhà khoa học dữ liệu có xu hướng có bằng cấp cao trong các ngành định lượng như khoa học dữ liệu, toán học ứng dụng, thống kê, khoa học máy tính, kỹ thuật, kinh tế hoặc nghiên cứu hoạt động. Nhưng chỉ có bằng thạc sĩ khoa học dữ liệu sẽ cung cấp cho bạn nền giáo dục chính xác mà bạn cần để sẵn sàng cho sự nghiệp về khoa học dữ liệu.

Trở thành sinh viên trường đại học công lập quốc tế để có những trải nghiệm học tập tuyệt vời!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

VNUK (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trong đó, ngành Khoa học Dữ liệu là một lĩnh vực rộng mở, mang đến nhiều phát triển trong tương lai. Chương trình tập trung vào tầm nhìn và bối cảnh toàn cầu, giúp sinh viên hội nhập nhanh chóng với các môi trường đa văn hóa, nắm được các kiến thức công nghệ thông tin, dữ liệu mới nhất. Bên cạnh kiến thức nền hiện đại và thường xuyên cập nhật, sinh viên được tạo cơ hội để tham gia giải quyết những vấn đề thực tiễn trong suốt quá trình học.

Sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu không chỉ được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp mà còn được tham gia nhiều chương trình học tập thực tế như tham quan công ty, các dự án, cuộc thi công nghệ, thực tập ngay từ năm nhất…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos Open

Close