TOP 5 ngành được dự báo “HÁI RA TIỀN”

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề “đau đầu” của mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp cho mình. Do vậy, thí sinh nên tham khảo trước các ngành phù hợp với nhu cầu xã hội để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp. Dưới đây là top 5 ngành được dự báo “hái ra tiền” trong những năm tới.

Top 1: Ngành công nghệ thông tin

Nhu cầu tuyển dụng các Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa học và Kỹ thuật máy tính chất lượng cao của thị trường lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”, không chỉ ở trong nước mà còn đẩy mạnh ở nước ngoài. Theo thống kê của một tổ chức xã hội, đến năm 2020 thì chỉ có 60% nhu cầu thị trường được đáp ứng. Do đó, việc theo đuổi lĩnh vực này là một lợi thế lớn trong tương lai.

Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này bao gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính và kế toán. Điều này có nghĩa là các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương bổng cao. Các bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách theo học các khóa học cử nhân công nghệ thông tin hoặc thạc sỹ CNTT.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo VIệt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục Đại học công lập quốc tế được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh. VNUK đang đào tạo và giảng dạy 03 chuyên ngành:

  • Quản trị và Kinh doanh quốc tế
  • Công nghệ thông tin
  • Khoa học Y sinh
Sinh viên ngành Công Nghệ thông tin tại VNUK tham quan công ty phần mềm SIOUX

Công nghệ thông tin (CNTT) được dự báo là một trong những ngành nghề có khả năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Chính lý do đó khiến ngành CNTT trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh.

  • Ngành CSE tại VNUK học bằng Tiếng Anh 100% – tạo lợi thế về ngôn ngữ và giao tiếp cho sinh viên sau khi ra trường.
  • Cơ hội thực tập nhờ vào mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng lớn giúp sinh viên ngành CSE tại VNUK có thể tiếp xúc thực tiễn với môi trường làm việc ngay từ năm 1.

Top 2: Thương mại, quản trị hay kế toán tiếp tục hot

Nhu cầu đối với các chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 44% và sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa vào những năm 2020 với kỹ năng phân tích cao vì vậy các khoá học thương mại, quản trị hay thạc sỹ kế toán vẫn tiếp tục hot. Trong khi đó, nhu cầu về các chuyên gia phân tích, toán học và thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm 2020.

Để có được các kỹ năng phân tích định lượng và chất lượng cần thiết cùng với kiến thức về thương mại và kinh doanh, bạn cần phải có bằng cử nhân phân tích kinh doanh (Business analytics) hay khoa học hoặc thạc sĩ về ngôn ngữ kinh doanh, thạc sỹ về thực hành tính toán rủi ro (Actuarial Practice).

Top 3: Y tế chưa bao giờ hết hot, nhưng các chuyên gia về điều dưỡng sẽ lên ngôi

Sự già hóa về dân số cùng với mức sống tăng cao, người dân bắt đầu phòng bệnh hơn chữa bệnh, ho chăm lo đến sức khỏe hằng ngày qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như khám định kỳ.

Điều dưỡng đang trở nên hot

Vào những năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm 21,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hay thạc sỹ y tế cộng đồng.

Top 4: Tăng trưởng nhu cầu trong lĩnh vực marketing, truyền thông và sáng tạo

Marketing là ngành nghề có nhu cầu lớn, nhưng cũng đào thải nhanh, lượng có mức dao động tương đối lớn từ 7 triệu đến 100 triệu.

Office Desk with Tools and Notes About Digital Marketing

Cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020. Hãy đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông, hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing.

Nhu cầu tăng thêm 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật vào năm 2020. Nghiên cứu về cử nhân ngành truyền thông hoặc thạc sỹ ngành sáng tạo và tạo lập sự nghiệp trong lĩnh vực văn hoá.

Top 5: Thế giới vẫn cần nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên

Ở Việt Nam, các ngành này hiện nay có xu hướng giảm nhiệt, nhất là nghề giáo viên khi có báo cáo về việc thừa thầy thiếu thợ. Tuy nhiên, với cái nhìn xa hơn, trên thế giới vẫn cần rất nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên.

Theo nghiên cứu thì thế giới vẫn cần thêm 22% chuyên gia về viễn thông vào năm 2020. Số lượng luật sư vào năm 2020 cũng sẽ tăng 17,6%. Số lượng các chuyên gia giáo dục mầm non sẽ tăng 27%, giáo viên giáo dục đặc biệt là 21%. Có lẽ bạn biết rõ bạn cần học những bằng cấp nào cho các ngành này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos Open

Close