Khoa học dữ liệu – Ngành học đang cần nhân lực cao

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) mở chuyên ngành Khoa học Dữ liệu (KHDL), một ngành học giàu tiềm năng và cơ hội phát triển.

Năm 2019, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên đối với những ngành học mới phù hợp với xu thế hiện nay và có thu nhập “khủng”, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng quyết định mở chuyên ngành Khoa học Dữ liệu (KHDL), một ngành học giàu tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển. Cụ thể, ại Hoa Kỳ, ngành KHDL đứng đầu trong số 25 nghề tốt nhất, đứng thứ 16 về mức lương và tuyển dụng nhiều nhất.

Vai trò quan trọng của Khoa học dữ liệu

KHDL liên quan đến quá trình phân tích, khám phá tri thức từ dữ liệu nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc ra quyết định. KHDL giữ vai trò lớn trong thế kỷ 21. Trong cuộc chạy đua công nghệ số, người thắng cuộc chính là người làm chủ các nguồn dữ liệu lớn.

Theo GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến (JAIST), Nhật Bản: “KHDL là khoa học dựa trên sự kết hợp của toán học (tiêu biểu là thống kê) và công nghệ thông tin (tiêu biểu là machine learning)”. Nghiên cứu KHDL là quan tâm hàng đầu của chuyên gia công nghệ thông tin.

Mục tiêu đào tạo hiệu quả

Theo PGS. TS. Đỗ Phúc, giảng viên cao cấp bộ môn Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Trường ĐH CNTT, ĐHQG TP.HCM, mục tiêu của chương trình nhằm đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu có đủ kiến thức vững chắc, năng lực chuyên môn, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có khả năng tự học, tự nghiên cứu để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và Khoa học Dữ liệu nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Sinh viên ngành KHDL học và thực hành dựa trên ba nguồn tri thức: toán học, máy học và tri thức, phục vụ cho việc thiết kế các chương trình tiếp thị và khuyến mại thu về lợi nhuận “khủng” cho thị trường thương mại trực tuyến.

Tại Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như Facebook, Lazada, Tiki, Uber, Grab rất chú trọng ứng dụng KHDL và tuyển dụng số luợng lớn nhân sự ngành này nhằm đầu tư tăng trưởng kinh doanh.

Sinh viên học ngành KHDL được trải nghiệm ngành học mang tính ứng dụng cao, xã hội trọng dụng và thu nhập không giới hạn, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng 4.0, khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ thay thế con người.

Ngành KHDL hiện đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các ngành tiên tiến nhất như Data mining (khai phá dữ liệu) và AI (trí tuệ nhân tạo), dự báo sẽ “gây bão” trong mùa tuyển sinh 2018 – 2019.

Nguồn tham khảo: https://tuoitre.vn/

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trong đó, ngành Khoa học Dữ liệu là một lĩnh vực rộng mở, mang đến nhiều phát triển trong tương lai. Chương trình tập trung vào tầm nhìn và bối cảnh toàn cầu, giúp sinh viên hội nhập nhanh chóng với các môi trường đa văn hóa, nắm được các kiến thức công nghệ thông tin, dữ liệu mới nhất. Bên cạnh kiến thức nền hiện đại và thường xuyên cập nhật, sinh viên được tạo cơ hội để tham gia giải quyết những vấn đề thực tiễn trong suốt quá trình học.

Sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu không chỉ được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp mà còn được tham gia nhiều chương trình học tập thực tế như tham quan công ty, các dự án, cuộc thi công nghệ, thực tập ngay từ năm nhất…

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức học bạ.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos Open

Close